ส่วนนางสาวอารยา ลาวนุ้ย จบการศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ทำให้มีความรู้ในการแปรรูปอาหาร การควบคุมคุณภาพอาหาร และการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจอารยาขนมแผงได้ ดังนั้นจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมแผงให้ได้คุณภาพ จากการที่เป็นลูกชาวประมง จึงเห็นว่าหมึกเป็นสัตว์น้ำที่มีราคาต่ำกว่าสัตว์น้ำประเภทอื่นๆ แต่หมึกให้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า ใช้ได้ทั้งตัวและนำมาแปรรูปได้ง่าย จึงใช้ความรู้ที่เรียนมาควบคุมคุณภาพ การผลิตหมึกย่าง สูตร อารยา มาขายเป็นขนมแผงชนิดใหม่ขึ้นมา
อารยาขนมแผง มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มุ่งหวังจะเป็นผู้นำตลาดขนมแผงและหมึกย่างอารยา ที่ผลิตและพัฒนาสูตรโดยอารยาขนมแผง มีความแตกต่างทั้ง รสชาติ ความสะอาด และมาตรฐานการผลิต
อาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
มาศึกษาดูงาน ณ วันที่ 22 เดือน เมษายน 2558